Blog


Hướng dẫn tham gia hội chợ Quảng Châu - Trung Quốc

đăng 10:33, 9 thg 7, 2017 bởi Lang Nguyen Thanh   [ đã cập nhật 09:18, 30 thg 7, 2017 ]

Hướng dẫn tham gia hội chợ Quảng Châu (Guangzhou) ở Trung Quốc:
- Mang theo 1 va ly đựng catalog và danh thiếp
- Mang theo danh thiếp để trao đổi thông tin- Đến hội chợ phải mang theo hộ chiếu để làm thủ tục đang ký mới được vào hội chợ
- Đi vào theo lối dành cho người nước ngoài để làm thủ tục
lối vào hội chợ quảng châu
- Qua khu vực chụp ảnh chân dung để chụp anh 3x4 (Mất 30 tệ), tốt nhất nên mang sẵn ảnh đi cho đỡ tốn tiền
- Qua tiếp quầy lấy phiếu điền thông tin + ảnh vừa chụp để xếp hàng là thẻ tham dự hội chợ
- Làm thẻ đóng phí 100 tệ, thẻ có tác dụng cả đời nên giữ lại dùng nếu sau này đi tiếp
- Lưu ý: Hội chợ ở Trung Quốc không phải ra vào tự do, nên phải tiến hành các bước trên
- Vào gian hàng nào nhớ giới thiệu và trao danh thiếp trước khi xem, chớ vội ngó nghiêng nó không thèm tiếp
- Khi ra về có thể đi tàu điện ngầm tham khảo bài viết: http://www.olazada.com/tin-tuc/tau-dien-ngam-guangzhou-subway
- Có thể bắt taxi tại sảnh bên trong hội chợ, xếp hàng lên taxi chứ đừng ra đường vẫy xe vừa bị chặt chém vừa không bắt được xe
Sơ đồ hội chờ Quảng Châu: Nguồn: http://www.zelola.com/tin-tuc/blog-tin-tuc/hoichoquangchau

Quy trình và thủ tục trong đấu thầu

đăng 10:32, 9 thg 7, 2017 bởi Lang Nguyen Thanh   [ đã cập nhật 04:50, 5 thg 8, 2017 ]

giay da cao cap gia re ha noi Trong lúc bán hàng rảnh rỗi nhớ lại một thời chinh chiến ngày xưa lặn lồi đủ nghề và tìm hiểu bao kiến thức giờ ko xài đến thật tiếc, ngồi xuất bản ra đây các thông tin cập nhật mới nhất về các quy định và thủ tục trong đấu thầu. Mời các bạn tham khảo bài viết cơ bản và bài nâng cao chuyên sâu vào lĩnh vực khác.
Hy Vọng sẽ đem lại cho các bạn những kiến thức đầy đủ để vận dụng trong quy trình đấu thầu rất hữu ích cho các chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn thầu .... 
Nếu thấy hữu ích thì mua hàng nha :P

Đấu thầu cơ bản


Mời các bạn tham khảo bài nâng cao viết cho chủ đầu tư trong nghành y tế tại đây >>
Nguồn: http://www.zelola.com

Tàu điện ngầm Quảng Châu, Trung Quốc (Subway)

đăng 10:29, 9 thg 7, 2017 bởi Lang Nguyen Thanh   [ đã cập nhật 23:01, 30 thg 7, 2017 ]

Hướng dẫn đi lại bằng tàu điện ngầm ở Quảng Châu

Du lịch Quảng Châu (Guangzhou, Trung Quốc) sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn biết đi lại bằng tàu điện ngầm (subway), xe buýt hoặc xe đạp công cộng.

1. Đi bằng tàu điện ngầm (Subway)

Hệ thống tàu điện ngầm Subway ở Quảng Châu cũng hiện đại tương tự như các hệ thống tàu điện ngầm khác trong khu vực. Việc đi lại sẽ rất tiết kiệm và nhanh chóng với việc di chuyển bằng Subway.
Hệ thống tàu điện ngầm Quảng Châu gồm có 8 đường chính và nhiều đường phụ khác. Giá vé được tính tùy theo km mà bạn đi, thông thường từ 2 - 10 tệ. Tôi đi từ sân bay Baiyun về trung tâm thành phố Guangzhou dài 40km chỉ mất 5 tệ (tương đương 16.000 đồng)
Thông thường có 2 loại vé:
- Vé theo chặng: chính là kiểu vé lẻ dùng theo chặng.
- Vé dùng smart card: kiểu như vé tháng.
Thông thường chúng ta dùng loại “mua ngay ăn liền” Single-trip ticket. Đây là thẻ xu nhựa có gắn chip, chỉ có giá trị trong ngày.
Hướng dẫn mua vé tàu điện ngầm
Trước khi đi tàu điện ngầm bạn nên chắc chắn rằng mình có một bản đồ tàu điện ngầm trong tay và một bản đồ du lịch hoặc Google maps. Hai bản đồ này đối chiếu với nhau để biết bạn sẽ đi tới đâu. Bạn có thể lấy bản đồ tại các khách sạn nơi bạn ở hoặc download ở đây lưu vào điện thoại tiện sử dụng. Click vào bản đồ để xem rõ nét hơn.
Các bước khi mua vé:
- Tìm máy bán vé tự động, xếp hàng (nếu đông khách).
- Chọn ngôn ngữ: English
- Chọn tuyến đường mà bạn muốn đi (trước khi chọn phải biết mình sẽ đi tới đâu và điểm đó gần trạm nào).
- Chọn điểm mà bạn sẽ đến.
- Chọn số người (số lượng người đi hiện ở bên phải, chọn xong máy sẽ tính ra tổng tiền).
- Thanh toán: cho tiền giấy hoặc xu vào cửa nhận (sẽ có một số máy không nhận tiền do hết vé hoặc trục trặc, bạn có thể thử máy khác).
- Nhận vé và tiền thừa.
Máy bán vé tự động nhận tiền giấy: loại 5 tệ và 10 tệ; tiền xu: loại 1 tệ và 5 hào.
Khi đã nhận được vé xe bằng nhựa, bạn chỉ cần quyét qua vị trí như hình ảnh cửa sẽ mở ra và bạn đi qua (lưu ý là phải giữ lại vé, khi nào ra khỏi ga tàu điện ngầm mới bỏ vào máy để cửa mở cho bạn ra). Tại cửa ra bạn nhét vé (xu nhựa) vào khe của cửa kiểm soát tự động, cửa mở và bạn đi ra. Lưu ý cửa chỉ mở khi bạn ra đúng cửa, mọi trường hợp muốn ra khi cửa không mở thì chỉ có cách mua lại vé hoặc liên hệ kiểm soát viên tại quầy ngay gần cửa ra như hình ảnh.
Sau khi mua được vé bạn sẽ phải xem lại bản đồ để xác định lộ trình di chuyển. Đi từ ga bạn đang đứng tới ga nào, tới điểm chuyển tuyến nào, bạn có thể bị nhầm sang ga khác nhưng không vẫn đề gì, hãy bình tĩnh đọc hướng dẫn dưới đây và về đúng ga của bạn, bạn yên tâm không mất thêm tiền cho dù bạn đi lòng vòng bất kỳ đâu bởi tàu điện ngầm chỉ kiểm soát hành trình điểm vào và điểm ra của bạn…
Ví dụ theo hình dưới đây: tàu điện ngầm từ ga Tiyu Xilu (line 1) đến Guangzhou Railway Station (line 2). Nhìn theo bản đồ đường gần nhất là bạn cần di chuyển qua 2 tuyến đường (line) là: line 1 (Từ Tiyu Xilu - Gongyuanqian) đến Gongyuanqian bạn tự ra ngoài để tìm đường chuyển qua line 2 rồi lên tàu (đi từ Gongyuanqian – Guangzhou Railway Station). Các bạn cần nắm rõ các điểm giao line và điểm ga cuối.
 
Chú ý trong việc đi tàu điện ngầm tránh nhầm hướng và nhầm ga. Vì mỗi line tàu luôn có 2 đường ray một chiều chạy 2 bên nhà ga, một chiều xuôi và một chiều ngược, vậy làm sao để biết mình phải lên phía bên nào tránh bị đi ngược chiều? xin mách bạn mẹo nhỏ: Tại mỗi cửa lên xuống của tàu đều có ghi tên ga hiện tại ví dụ tôi đang đứng tại ga Tiyu Xilu của line 1 (Vì tại ga này có 2 tuyến line 1 và line 3 ở 2 tầng khác nhau), tôi muốn đi về phía ga Gongyuanqian thì phải xác định ga gần nhất sẽ đi qua từ Tiyu Xilu là ga Yangji, nhìn về cửa ga nào có chữ “Next Yangji” tức là ga tiếp theo là Yangji thì bạn chọn lên phía đó sẽ đi đúng hướng đến Gongyuanqian nếu không là bạn đã đi ngược đường, nhìn hình để biết rõ.
Tại nút chuyển tuyến, bạn ra ngoài nhìn biển thông báo để biết đường đi chuyển sang tuyến khác.
Nếu bạn đón ai ở trong ga thì có thể thông báo vị trí cửa ghi ngay dưới vị trí tên ga hiện tại như hình bên.

Làm sao để biết mình đang đến ga nào?
Tùy tàu, từng line có cách thông báo khác nhau. Có line có biển LED chạy chữ và loa thông báo điểm sắp đến. Có tàu lại có bảng đèn báo hiệu (màu xanh là đang chạy, chạy tới đâu đèn xanh tới đó). Nếu tàu bị hỏng thông báo thì bạn phải quan sát bên ngoài (từ cửa sổ tàu nhìn ra phía đường ray bên kia có biển báo ga hiện tại là ga nào). Hoặc dựa vào bản đồ và đếm các ga mà mình vừa qua.
Lưu ý khi đi tàu điện ngầm Quảng Châu
 
- Xếp hàng khi mua vé và khi lên tàu.
- Một số ga có mũi tên chỉ hướng đi (phân làn cho người ra và người vào). Có ga lại không có, chỉ có chiều mũi tên vào, vì cửa vào và cửa ra là riêng. Bạn nên chú ý để đứng cho đúng.
- Nếu đi theo nhóm thì nên chú ý lúc tàu đông khách, lên xuống cùng nhau, tránh việc người đi người ở lại.
- Nên chuẩn bị ít tiền lẻ trước khi đi Metro hay xe bus.
- Không cần thiết phải chen lần vì mật độ tàu điện chỉ từ 3-5 phút / chuyến tha hồ mà đi

Đi bằng xe Bus ở Quảng Châu (Guangzhou):

Với xe bus bạn cần bỏ ra 1 đến 2 tệ (RMB) cho các chặng, đi ngắn thì 1 tệ (thường là nhỏ hơn 5 chặng dừng) và 2 tệ cho toàn tuyến bus, hoặc xa hơn 5 chặng dừng. Việc bắt xe bus sẽ khó hơn bắt tàu điện ngầm, bởi vì biển báo các tuyến bus thường toàn chữ Trung Quốc, không có phiên âm tiếng Latin. Do đó chỉ có cách online để kiểm tra tuyến xe chạy. Một trong số những cách kiểm tra tuyến xe chạy là:
Online và check tại https://maps.google.com/. Với cách này phải truy cập online, do đó điện thoại của bạn nên có google maps và 3G (có thể mua Sim 3G ngay tại cửa khẩu Trung Quốc hoặc tại Quảng Châu, lưu ý khi mua sim phải xuất trình hộ chiếu của bạn để đăng ký thông tin, mua tại sân bay Guangzhou khoảng 300 tệ/sim, và đặc biệt lưu ý phải cài thêm phần mềm vượt tường lửa như VPN trước khi sang Trung Quốc để có thể sử dụng các dịch vụ của google và facebook vì Trung Quốc chặn rất nhiều trang).
Khi chạy Google maps, bạn dựa vào chức năng "Get directions" để tìm tuyến xe bus thích hợp. Bản đồ của google sẽ có nhiều lựa chọn như đi bằng subway, đi bằng bus hoặc đi bộ. Ví dụ ở hình dưới đây: hướng dẫn đi từ Shamian island đi Chen Clan Academy. Bạn bắt xe 238 và dừng tại Stop số 4.

Để biết hành trình cụ thể toàn tuyến của các chặng, bạn vào trang http://www.gztransport.net/defaulten.aspx. Ở trang này có list các tuyến xe chạy, khi click vào mỗi số tuyến sẽ ra bản đồ xe chạy. Khi zoom lên sẽ thấy rõ xe chạy qua các đường nào. Với công cụ này, bạn có thể dùng khi đang đứng ở một stop nào đó và đang tìm cách tới một điểm khác.

Đi bằng xe đạp ở Guangzhou

Ở GuangZhou cấm xe máy nên phương tiện giao thông chủ yếu là tàu điện ngầm, xe bus, xe đạp. Xe đạp ở đây là xe đạp công nha các bạn, nó không phải xe riêng cá nhân, các bạn ban đầu thấy rất lạ tại sao lại có rất nhiều xe đạp giống nhau vứt đầy đường như thế. Thực ra đấy chính là xe cho thuê, bạn có thể dễ dàng thuê xe nếu cài phầm mềm thanh toán của từng hãng xe, bạn chỉ cần quyét mã vạch sau yên xem bằng phần mềm cài trên điện thoại là khóa xe tự mở và bạn yên tâm đi chỉ với chi phí 1 tệ mỗi giờ, khi bạn không sử dụng nữa thì cứ nhằm vỉa hè mà để và đừng quên đóng khóa để kết thúc thời gian thuê xe, mọi kiểm soát đều được xử lý thông qua hệ thống mạng và định vị trên xe.

Bản quyền
 thuộc http://www.zelola.com. Vui lòng ghi nguồn khi copy!
http://www.zelola.com/tin-tuc/blog-tin-tuc/taudienngamquangchau

Cấu tạo các loại da thuộc

đăng 10:27, 9 thg 7, 2017 bởi Lang Nguyen Thanh   [ đã cập nhật 10:09, 5 thg 8, 2017 ]

Các loại da sử dụng trong làm giầy da hiện nay:

Day giầy được sản xuất theo quy trình: Da động vật (da trâu bò, da ngựa, da dê, da hươu nai, da lợn.... các loại da cao cấp như da cá sâu, da gấu...) => phương pháp thuộc => phương pháp xử lý, để tạo ra các loại da cho tùy mục đích sử dụng.

Cấu tạo của da được thể hiện như hình dưới đây.

cấu tạo da thuộc làm giầy

1. ROUGH OUT (Da thô nguyên tấm)

Da thô rough out leather là full grain leather nhưng phía bề mặt da thô đưa ra bên ngoài, còn bề mặt mềm mịn ở bên trong. Thoáng nhìn thì có vẻ giống da lộn (suede), nhưng lại hoàn toàn khác, zelola.com sẽ đề cập sau ở phần suede bên dưới.

ROUGH OUT leather

Do được làm từ full grain leather (loại da tốt nhất), rough out leather thường được sử dụng làm giày boots di chuyển trên nhũng vùng núi tuyết và được sử dụng rất nhiều bởi lính thủy đánh bộ, do chất lượng da rất tốt, dầy, bền dai và chịu ma sát rất cao (do là da full grain leather). Họ không cần sáng bóng nên đưa lớp da thô ra ngoài để tăng độ thông thoáng cho giày. Ngày nay rough out leather ngày càng được áp dụng rông rãi cho lĩnh vực thời trang. Và giá của những sản phẩm từ full grain leather khá là đắt.

2. SUEDE

Da suede (da lộn) cũng sử dụng mặt da thô đưa ra ngoài như da rough out, nhưng suede được chà nhám và đánh bóng để có những cấu trúc da bằng phẳng đồng đều hơn rough out (theo phong cách tự nhiên, bụi bặm), vừa đủ nhẹ nhàng và mềm mại. Cũng giống như da rough out, suede có một chất rất riêng và lạ so với các chất liệu khác. Điểm khác nhau của rough out leather và suede là suede được làm từ split leather thay vì full grain leather như rough out, do đó suede có độ bền kém hơn full grain leather (nhưng vẫn rất bền theo thời gian nếu bão dưỡng đúng cách) và thích hợp cho mùa hè và đầu thu.

3. NUBUCK

Da nubuck được tạo thành từ full grain leather đã được xử lý bề mặt bằng cách chà nhám, đánh bóng nhẹ bề mặt hạt ở trên. Vì thế nhìn kỹ da nubuck sẽ có những sợi protein nhỏ, ngắn, mịn trông giống như nhung. Da nubuck có tính chất giống da lộn nhưng bền hơn do được làm từ full grain leather, vì thế giá của da nubuck luôn đắt hơn da lộn.

4. CORRECTED GRAIN LEATHER

Corrected grain leather là top grain leather sau khi đã được chà nhám và đánh bóng bề mặt hạt để loại bỏ những vết trầy xước, sẹo tự nhiên, vết muỗi chích, vết đánh nhau…của con vật. Sau đó được nhuộm và thường được dập nổi cho giống kết cấu hạt của da tự nhiên hoặc da pebble. Những đôi giầy da chất lượng cao của chúng tối được làm bằng corrected grain leather).

5. FULL GRAIN LEATHER

Full grain leather là top grain leather nhưng chưa được chà nhám và đánh bóng bề mặt hạt để loại bỏ những vết trầy xước, sẹo tự nhiên, vết muỗi chích, vết đánh nhau…của con vật. Cho nên full grain leather giữ được những gì tự nhiên nhất của da (đây cũng là điểm đặc biệt không thể nhầm lẫn với loại da khác) với đầy đủ các hạt (grain) trên bề mặt, do đó full grain leather được gọi là loại da tốt nhất, và tỉ lệ tìm được mảnh da full grain đẹp (ít sẹo, trầy…) là 10-15%. Chính vì lẽ đó nên giá những sản phẩm từ full grain leather thuộc hàng đắt nhất. Ngoài ra full grain leather cũng có đặc điểm giống da veg tanned là sau khi được sử dụng một thời gian thì sẽ lên màu đậm và đen bóng tự nhiên rất đẹp. Túi xách có xu hướng sử dụng da full grain nhiều hơn:

Ngoài ra, công nghệ thuộc da còn tạo nên chất lượng rất quan trọng cho da:

1. VEG TANNED Có rất nhiều cách thuộc da, nhưng vegetable tanned là cách thuộc da tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường nhất. Có từ thời xa xưa và là cách thuộc da thủ công từ acid tự nhiên được tìm thấy trong một số loài cây. Bằng cách sử dụng vỏ cây, nhánh cây, lá cây và thậm chí còn sử dụng trái cây tươi trong một số kỹ thuật cụ thể. Trước khi được xỷ lý bề mặt thành những màu sắc khác theo ý các nhà thiết kế, thì da nhìn rất tự nhiên, có màu beige sáng, có hương gỗ và đất nhẹ nhàng. Da veg tanned dễ thấm nước và giá thường khá đắt. Nhưng có độ bền và dẻo dai, da sau khi được sử dụng một thời gian thì sẽ lên màu đậm và đen bóng tự nhiên rất đẹp.

2. PULL UP Da pull up đã được nhuộm màu bằng phương pháp nhuộm aniline, được ngâm tẩm với các loại dầu tự nhiên / hoặc sáp thay vì được phủ một lớp sơn và bột màu. Khi đưa tay xuống mặt dưới da kéo lên sẽ thấy những vệt màu sáng hơn chút. Vết trầy xước bề mặt rõ rệt hơn nhưng có thể được loại bỏ bằng cách cọ xát tay vào da sẽ trở lại bình thường. Do đó da rất bền và chịu được ma sát khá tốt.

3. CHAMOIS Chamois có nguồn gốc đầu tiên là da sơn dương, một con dê núi cỡ lớn, có nguồn gốc từ những ngọn núi ở Châu Âu. Khi sơn dương đã trở thành gần như tuyệt chủng, da sơn dương bắt đầu được thay thế bằng cách sử dụng da cừu, và chứng minh là tốt hơn so với da sơn dương. Do đó ngày nay chamois gần như hầu hết được làm từ da cừu, da rất độc đáo do được thuộc từ dầu cá để có cái nhìn sang trọng, vàng kim và mềm mại. Do bản chất da cừu hấp thụ độ ẩm khá tốt nên da cừu cũng hấp thụ tốt sáp và dầu . Điều này giúp cho những sản phẩm của da cừu sau khi được wax sáp và thêm dầu sẽ chống thấm nước rất tốt, và có chất liệu mềm mại, êm ái khi phải đứng hay đi lại nhiều.

4. SCOTCH GRAIN Da scotch grain- cũng được biết đến dưới cái tên da pebble grain- được phát triển tại Scotland. Những người Scotland cổ đại đã thực hiện quá trình tạo kiểu mẫu cho da với lúa mạch từ những thùng rượu whiskey lâu năm, khiến cho da rút lại và tạo ra đặc điểm riêng biệt (nổi hột sần) cho da scotch grain. Da scotch grain có khả năng chịu được thời tiết rất tốt, hơn những loại da khác.

5. SHELL CORDOVAN Được coi là loại da thần thánh, da shell cordovan là một trong những chất liệu hiếm nhất và bền nhất trên trái đất. Shell cordovan được lấy từ phần da mông của con ngựa, là nơi có lỗ chân lông dày đặt giúp chống thấm nước và nhăn rất tốt, da shell cordovan chỉ tạo những vân sóng ở nhưng nơi hay căng da (như phần vamp-mui giày) thay vì nhăn rạn như da bò. Da shell cordovan có thể có độ bền vài thập kỷ nếu bảo dưỡng đúng cách. Do da hiếm và thuộc da khá tốn kém nên chi phí cho một đôi da shell cordovan thường rất đắt (trên 300 USD). Và thường có rất ít màu.

6. CALFSKIN Một đôi giày bình thường thường được làm từ da bò, nhưng calfskin là da bê. Có đặc tính mềm, mỏng và đặc biệt là rất mịn nhưng vẫn rất bền, đặc biệt là da ít bị nhược điểm (trầy xước, sẹo…) hơn da bò. Chính vì vậy da bê là một sự lựa chọn phổ biến trong thời đầu trung cổ trong việc sử dụng da làm văn bản khi chưa có giấy như sau này. Về giày, da bê đáp ứng rất tốt bởi độ bóng cao và có thể kéo dài tuổi thọ da hàng chục năm nếu được bảo dưỡng tốt. Nếu anh em chỉ muốn có một đôi giày tây duy nhất thì nên chọn đôi giày tây có chất liệu da bê.

7. PATENT LEATHER Patent leather được thuộc, nhuộm và xử lý giống như các loại da thông thường khác, nhưng thêm vào một bước cuối cùng để hoàn thiện nó, đó là phủ lên toàn bộ bề mặt da một lớp hóa chất có độ bóng cực cao, để tạo ra patent leather như một ánh gương sáng bóng. Patent leather mỏng, nhẹ và thường được sử dụng từ da bê nên giá thành rất đắt. Tuy nhiên ngày nay, patent leather có thể được làm từ da bất kỳ động vật nào, thậm chí da nhân tạo để giảm giá thành. Những đôi patent leather được làm bằng da thường có giá mắc hơn da nhân tạo. Từ xưa đến nay patent leather luôn là chất liệu trịnh trọng nhất, bởi vậy nó thường là màu đen để phù hợp với tuxedo.

8. EXOTIC LEATHER Ngoài ra còn có các chất liệu khác cũng được dùng trong lĩnh vực thời trang giày như da trâu, da heo, da dê, da lạc đà, da cá sấu, da đà điểu, da thằn lằn… Olazada.com sẽ viết ở bài sau. 

KIẾN THỨC VỀ DA GIÀY

Những đôi giày chất lượng cao sẽ dùng chất liệu da để làm những bộ phận sau:

 • Đế giày: gồm đế trong và đế ngoài (phần chạm đất).
 • Lót mặt trong giày (nơi chúng ta xỏ chân vào).
 • Phần gót giày (gồm nhiều lớp tạo độ cao cho gót).
 • Lớp da bao ngoài (là mặt ngoài thấy được, bao bên ngoài lớp lót giày).

Một đôi giày không hẳn chỉ sử dụng duy nhất một chất liệu là da, thường đế giày được làm bằng cao su, bên trong có thể được lót bằng rất nhiều chất liệu khác nhau và phần gót có thể làm bằng gỗ, cao su hoặc nhựa. Nếu có điều kiện thì tốt nhất nên sử dụng hoàn toàn bằng da trừ gót giày nếu bạn cần đi trong môi trường lạnh và ẩm ướt thì nên dùng cao su. Da có thể được cạo thành nhiều lớp với độ dày khác nhau: Đế ngoài giày nam thường có độ dày trung bình khoảng 4.78mm. Bên trong thường dày khoảng 5.56mm. Phần da bọc ngoài khoảng 1.98mm cho loại giày thường và giày công sở. Còn da lót trong dày 0.40mm. Tất cả những độ dày này có thể thay đổi theo từng loại da, cách may và kiểu giày. Ví dụ như giày Ý thường có dáng thanh lịch, mềm mại hơn vì thế họ sử dụng miếng da mỏng hơn cho phần đế và bao ngoài. Đế giày có thể được gắn hoặc may và không nhất thiết phải dày như đế giày Goodyear. Lưu ý rằng giày dán thì phần đế chỉ đơn giản là được dán vào bằng keo và không có bất kì đường may nào cả. Chất lượng của da giày được sử dụng cho từng dòng sản phẩm riêng biệt được xác định bởi loại của da mà nhà sản xuất sử dụng.

Người ta phân loại da theo hai cách:

phân vùng chất lượng da

1. Theo chất lượng miếng da (số lượng sẹo, khuyết điểm...).

2. Vùng da được sử dụng (lưng, bụng, vai....). Chất lượng da thường được chia thành 4 cấp với cấp 1 chất lượng cao nhất và cấp 4 là thấp nhất. Nghĩa là thậm chí một miếng da loại 1 (rất ít thậm chí không có khuyết điểm) cũng có da cấp 4 (da bụng).

 • Loại 1: chỉ chiếm 13% diện tích miếng da, sợi da có kết cấu chặt chẽ và chống thấm nước.
 • Loại 2: chiếm 30% diện tích miếng da, cho chất lượng tốt.
 • Loại 3: chiếm 32% diện tích miếng da, đã mất rất nhiều sợi da, xốp và không chống thấm nước, cho chất lượng tốt.
 • Loại 4: chiếm 25% diện tích miếng da, chỉ có thể dùng làm lót mặt trong giày.

Loại da được sử dụng sẽ quyết định chất lượng phần da bao ngoài, nếu đánh giá da giày chỉ qua bề ngoài thì đây là phần da dễ thấy nhất. Nếu phần này được làm từ vùng da lưng của miếng da loại 1 thì đây sẽ là đôi giày chất lượng tốt nhất mà bạn từng có (và dĩ nhiên rằng giá thành cũng sẽ rất đắt đỏ). Da để làm phần này thường là da mặt hạt. Nhưng những loại da như da Cordovan hay da bóng thì lại lật mặt ngược lại. Riêng da lộn sẽ được loại bỏ hoàn toàn những hạt da. Da lộn thường được ép dưới áp suất rất lớn để nén những sợi da tạo thành một bề mặt nhẵn. Da bị hạt nổi, xước nhẹ thường được đánh bóng để loại bỏ khuyết điểm trên bề mặt. Ở đây chúng da sẽ nhắc lại một chút về da full grain và da top grain để tránh nhầm lẫn cho các bạn khi phân biệt da.

giầy lười nam tốt

Da full-grain: Là loại da chưa được mài, đánh bóng, lót hoặc dập (trái ngược hẳn với da top-grain) để loại những gì không hoàn hảo (những vết hằn tự nhiên) trên bề mặt của miếng da. Những hạt trên tấm da tạo sự liên kết chắc chắn cho từng thớ sợi và tăng độ bền với thời gian. Hạt cũng có thể thở được nên miếng da luôn thoáng khi, độ ẩm thấp sau khoảng thời gian dài tiếp xúc với mội trường. Thay vì phải bọc thêm 1 lớp bảo vệ thì bản thân nó có thể tự phát triển một lớp patina làm cho da bóng mịn. Những đồ nội thất bọc da và giày da chất lượng cao thường được làm từ da full-grain. Da full grain thành phẩm thường được chia thành ba loại: aniline, semi-aniline và da napa.

Da top-grain: Da top-grain (đây là loại da được sử dụng nhiều nhất trong các sản phẩm da cao cấp) là loại da có chất lượng tốt thứ hai chỉ sau da full-grain. Da top-grain có một lớp da đã được tách đi nên mỏng và mềm hơn. Bề mặt da đã được chà cát, đánh bóng và thêm vào một lớp phủ trên bề mặt, khi chạm vào có cảm giác lạnh hơn và giống như nhựa. Lớp phủ này không thở được và cũng không sản sinh ra patina. Loại da này thường rẻ hơn và chống bám bụi tốt hơn da full-grain miễn là sản phẩm vẫn chưa hư hỏng. Tuy nhiên ở công đoạn cuối cùng những nhà sản xuất giày có thể thêm vào một lớp riêng của họ để giày bóng sáng hơn hoặc có thể thêm một lớp phủ màu để tạo kiểu màu bắt mắt hơn.

Da điều chỉnh (corrected-grain): Là bất kì loại da nào có sử dụng hạt nhân tạo phủ lên bề mặt da. Miếng da được sử dụng để làm ra loại da này không đủ tiêu chuẩn để tạo ra da màu rám(vegetable-tanned) và da aniline. Đối với loại da này thì những vết không hoàn hảo đã được chỉnh sửa hoặc chà bóng, thêm vào đó là những hạt nhân tạo để tạo ấn tượng và được bọc ngoài bằng màu nhuộm. Hầu hết da corrected-grain được sử dụng để làm da nhuộm màu và màu sắc sẽ giúp che giấu những khuyết điểm và những dấu chỉnh sửa. Da corrected-grain có thể chia thành hai loại thành phẩm chính là semi-aniline và da nhuộm màu.

Da split: Da split là loại da được làm bằng phần xơ của phần da còn lại sau khi phần da được sử dụng làm da top-grain đã được tách ra. Trong suốt công đoạn tách phần top-grain và phần da split, phần da split có thể chia thêm (mỏng hơn) thành middle split và flesh split. Một miếng da rất dày như middle split có thể tách thành rất nhiều lớp cho đến khi quá mỏng không thể tách thêm được nữa. Da split sau đó sẽ được phủ một lớp nhân tạo lên bề mặt và được dập nổi bằng hạt da (da bycast). Da split còn được sử dụng để làm da lộn. Những tấm da lộn chắc nhất thường được làm từ da split đã được loại bỏ hạt hoặc từ da flesh spilt (da đã được cạo đến một độ dày chuẩn). Da lộn thường được làm sần sùi cả 2 mặt. Ngày nay, nhà sản xuất sẽ sử dụng những kỹ thuật khác nhau để làm da lộn từ da full-grain để tăng chất lượng sản phẩm. Tùy mục đích sử dụng người ta cũng có thể lật ngược tấm da lộn để làm các sản phẩm khác nhau (mặt thấy được thì không có hạt sần sùi). Tuy nhiên đây không được coi là dạng chuẩn của da lộn. 

Để có được đôi giầy phù hợp nhất và yên tâm nhất hãy liên hệ với chúng tôi.

giầy da nam đẹp hà nội, giầy lười nam hà nội, giầy nam hoàng mai, giầy nam thanh xuân, giầy nam đống đa, giầy nam hai bà trưng, giầy nam cầu giấy, giầy nam nam từ liêm, giầy nam bắc từ liêm, các kiểu giày nam đẹp, các mẫu giày nam đẹp, dày da nam đẹp, giày cưới nam, giày da bò nam, giay da cao cap nhap khau, giay da hang hieu, giầy da lười nam, giay da nam cao cap, giầy da nam công sở, giay da nam dep, giầy da nam hàng hiệu, giày da thật nam, giầy đẹp nam, giày hàng hiệu nam, giày lười cao cấp, giày lười hàng hiệu, giày lười nam, giày lười nam cao cấp, giay luoi nam dep, giầy lười nam hàng hiệu, giầy mọi nam cao cấp, giày mọi nam đẹp, giày nam cao cấp, giay nam cao cap hang hieu, giay nam cao cap nhap khau, giày nam công sở, giầy nam công sở cao cấp, giay nam da bo, giày nam đẹp, giay nam dep gia re, giầy nam hàng hiệu, giay nam hang hieu cao cap, giay nam nhap khau cao cap, giầy tây nam hàng hiệu, giay the thao tang chieu cao, giay thoi trang nam, mẫu giầy nam đẹp, nhung kieu giay nam dep, shop giay nam hang hieu

Nguồn: www.zelola.com

Hướng Dẫn Đo Cỡ Chân

đăng 10:25, 9 thg 7, 2017 bởi Lang Nguyen Thanh   [ đã cập nhật 10:30, 5 thg 8, 2017 ]

Olazada - Hướng Dẫn Chọn Cỡ Giày Phù Hợp

CÁCH ĐO CỠ CHÂN:

- Đặt chân lên tờ giấy trắng, dùng bút chì để vẽ khuôn chân của bạn, đánh dấu điểm đầu ngón chân dài nhất và điểm gót chân.
- Đo chiều dài giữa 2 điểm vừa đánh dấu là chiều dài bàn chân của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đo trên đường thẳng vuông góc với hai đường kẻ trên và dưới (x cm).
- Đối chiếu (x cm) với bảng dưới đây để tìm cỡ giày của bạn:

Ví dụ: chiều dài bàn chân của bạn là 24,5 cm tương đương cỡ giày là 39 (VN); 6 (US nam); 7 (US nữ); 5.5 (UK); 39 (EU).
Lưu ý:
- Cỡ giày Việt Nam và Europe mỗi cỡ cách nhau 0,6666 cm
- Thời gian tốt nhất để đo cỡ giày của bạn là vào lúc cuối ngày, khi đôi chân của bạn được thư giãn hoàn toàn.
- Nếu có sai số giữa hai bàn chân, bạn hãy chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn.
- Tùy người có chân giầy chân mỏng (chu vi mu bàn chân) mà sie có thể thay đổi +/- 0,5 cỡ.
- Việc chọn đúng size giày da cực kỳ quan trọng. Một đôi giày phù hợp là giày ôm chân, không kích đầu mũi. Có thể để thừa đầu 0,5 cm.
- Chúc các bạn chọn được đôi giầy ưng ý, trong trường hợp giầy hơi bị chật hoặc lỏng có thể tham khảo cách làm giầy nở ra vừa khít trong bài viết: Mẹo thay đổi size giầy da
Nguồn: Zelola.com

Phân biệt da thật và da giả

đăng 10:23, 9 thg 7, 2017 bởi Lang Nguyen Thanh   [ đã cập nhật 10:24, 9 thg 7, 2017 ]

8 cách để phân biệt da thật hay giả da

Da là một loại chất liệu được nhiều người ưa chuộng. Các loại da thường được sử dụng như là da trâu, da bò, da ngựa ( giày dép, ví, thắt lưng, áo…), da heo (ví) và da cừu (áo khoác, găng tay), ngoài ra còn các loại da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu thường dùng cho các sản phẩm cao cấp. Các loại da này phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này để da không bị mục theo thời gian và làm bóng da để da đẹp hơn. Trước khi làm ra thành phẩm da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc. Các sản phẩm làm từ da có giá thành khá cao. Da cũng là một chất liệu được nhiều người sử dụng để bọc lại các loại ghế, bọc ghế sofa, bọc ghế oto, bọc hế văn phòng, bọc ghế massage…. Khi mà công nghệ ngày một cao thì hiện tượng nhái sản phẩm, nhái chất liệu ngày một nhiều.

Nhưng nhận biết sự khác biệt của các chất liệu này thì không phải ai cũng nhận ra được. Để giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được đâu là da thật, đâu là giả da hôm nay giầy Olazada sẽ giúp bạn một số cách để có thể phân biệt chính xác chất liệu da thật hay chỉ là giả da.

Da thật là gì? Da thật hay còn gọi là da thuộc, các sản phẩm bằng da thật thường được ghi real leather, genuine leather, genuine leather (da bò), 100% leather… Có 2 loại chất liệu giả da phổ biến hiện nay đó chính là: simili và PU.
Simili: là chất liệu giả da giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ. Nên chỉ cần nhìn và sờ qua là bạn có thể nhận ra được chúng.
PU: là chất liệu giả gia cao cấp, mềm mại và nếu không kiểm tra kỹ thì nhiều người sẽ bị nhầm chúng với da thật. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.

TKC VIETN NAM xin đưa ra 8 cách sau để giúp bạn phân biệt da thật, giả da. 8 cách để phân biệt da thật hay giả da

Cách 1: Nhìn kỹ sản phẩm: Các bạn nhìn thật kỹ bề mặt miếng da mà họ đưa cho bạn. Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

Cách 2: Sờ vào sản phẩm: Các bạn hãy đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.
Cách 3: Ngửi sản phẩm. Các sản phẩm được làm từ da thú thì thường có mùi chất béo của động vật (như mùi hơi thối thối), còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.
Cách 4: Ấn vào sản phẩm. Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm đó. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

Cách 5: Quan sát kỹ sản phẩm. Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

Cách 6: Làm ướt sản phẩm. Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm. Còn giả da thì không.
Cách 7: Đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa. Nếu là da thật, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy.
Cách 8: Màu sắc của sản phẩm. Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai. Với 8 cách trên Giầy da TKC hi vọng mọi người có thể phân biệt được dễ dàng da thật với giả da. Bạn muốn biết nhiều hơn về giầy da, bạn muốn được tư vấn về những loại giầy cao cấp hay đơn giản là muốn trở thành đối tác của chúng tôi.v.v... hãy liên hệ tới công ty TNHH TKC Việt Nam Hotline: 0868121238. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Tư vấn mua giầy da chuẩn

đăng 10:22, 9 thg 7, 2017 bởi Lang Nguyen Thanh   [ đã cập nhật 10:23, 9 thg 7, 2017 ]

Tư vấn cách chọn mua giày da chuẩn (chuyên gia 1):

1. Da mềm mại, nhìn kỹ kg thấy lổ li ti, bề mặt láng mịn
2. Cầm mũi giày mà bẻ lên bẻ xuống, nếu là DA thật thì sẽ không để lại nếp nhăn vì da thật có tính đàn hồi rất cao, nếu là da giả thì sẽ để lại 1 lằn nhăn thấy rõ trên mũi giày.
3. Da thật thì không sợ lửa nhé, khi mua cứ đem theo cái quẹt ga, nếu cô bán hàng bảo da thật thì cho mình đốt thử, chỉ cần quẹt ga lên, hơ qua hơ lại trên mặt da, biết là da hay si liền hà. Khi mua giày da nhớ chú ý điều này nhé:
Bạn nên chọn giày không có các vết nhăn, vết gấp và vết da phồng. Để kiểm tra chất lượng, bạn nên thử uốn cong giày sao cho phần đầu và phần cuối của giày gần lại càng nhiều càng tốt. Hãy chú ý xem các vết nhăn trên da giày được hình thành sau khi bạn bẻ cong giày.
Những vết nhăn nhỏ xíu cho thấy đây là loại giày da tốt, nhưng nếu là những vết gấp lớn và không trơn mịn thì đó là loại giày da sử dụng chất liệu tổng hợp, chất lượng không tốt. Bạn nên biết rằng giày da chất liệu không có lợi cho sức khỏe, nó làm cho làn da chân của bạn không “thở” được và dẫn đến xuất hiện các nốt sùi.
Hãy dùng ngón tay chà xát lên da giày ở khắp nơi. Nếu da giày tốt sẽ không để lại vết đen và chất màu nhuộm trên bàn tay của bạn. 
giầy da chuẩn

Tư vấn cách chọn mua giày da chuẩn (chuyên gia 2):

1. Chọn mua giày nam có hình dáng ổn định Bạn nên chọn mua giày không có các vết nhăn, vết gấp và vết da phồng. Để kiểm tra chất lượng, bạn nên thử uốn cong giày sao cho phần đầu và phần cuối của giày gần lại càng nhiều càng tốt. Hãy chú ý xem các vết nhăn trên da giày được hình thành sau khi bạn bẻ cong giày. Những vết nhăn nhỏ xíu cho thấy đây là loại giày da tốt, nhưng nếu là những vết gấp lớn và không trơn mịn thì đó là loại giày da sử dụng chất liệu tổng hợp, chất lượng không tốt. Bạn nên biết rằng giày da chất liệu không có lợi cho sức khỏe, nó làm cho làn da chân của bạn không "thở" được và dẫn đến xuất hiện các nốt sùi.
2. Chà xát ngón tay lên bề mặt da giày Hãy dùng ngón tay chà xát lên da giày ở khắp nơi. Nếu da giày tốt sẽ không để lại vết đen và chất màu nhuộm trên bàn tay của bạn.
3. Hầu hết giày da mỏng và mềm mại là tốt nhất? Những loại giày như thế dễ dàng bị biến dạng một cách nhanh chóng.
4. Kiểm tra phần bên trong của giày Dùng ngón tay rà soát khắp rìa bên trong giày và chú ý đến các chi tiết làm tay đau. Một đôi giày tốt sẽ không làm bạn có cảm giác đau nhói ở bàn chân và gót chân khi mang thử chúng.
5. Kiểm tra gót giày Đặt đôi giày trên một mặt phẳng, nhìn vào gót giày xem nó đứng thẳng hay nghiêng. Nếu gót giày không được thiết kế tốt sẽ gây nên những bất tiện trong quá trình bạn sử dụng nó. Thực hiện theo những bí quyết nhỏ nói trên, khi mua giày nam bạn sẽ chọn được đôi giày như ý cả về kiểu dáng lẫn chất lượng tốt nhất.

Cách xử lý đơn giản cho giầy rộng và giày chật

đăng 10:20, 9 thg 7, 2017 bởi Lang Nguyen Thanh   [ đã cập nhật 10:20, 9 thg 7, 2017 ]

giầy lười nam tốt Cách xử lý đơn giản cho giầy rộng và giày chật. Dù là giầy da xịn vẫn phải xử lý như sau.

Giải pháp cho giầy rộng:

Khi đi những đôi giày da hơi rộng hơn một chút so với chân, bạn thường bị dốc chân xuống phần mũi, dễ bị tuột gót phải, giải pháp đơn giản là nên mua thêm chiếc lót và đặt trong giày nhé!

Giải pháp cho giày chật:

Với những bí quyết này, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng phồng rộp chân khi diện giày mới nữa đâu.
Mỗi khi mua một đôi giày mới và đi, hầu hết mọi người sẽ gặp phải triệu chứng như: đau gót chân, đau ngón chân... Nhiều người nghĩ thầm trong bụng rằng, chắc là do mua phải giày không xịn nên mới vậy.
Nhưng ngay cả những đôi giày xịn đét vẫn có thể khiến bạn bị phồng gót hay đau ngón chân đó. Shop giầy da Olazada sẽ giúp bạn không bao giờ phải trải qua cảm giác đấy nữa:

1. Nước

Nghe thì có vẻ “quái” nhưng nước chính là bí quyết cực kỳ tốt giúp đôi giày của bạn đạt được độ rộng như mong muốn. Rất đơn giản, bạn chỉ việc đổ nước vào 2 túi nylong chắc chắn và được bịt kín. Để những túi nước này vào trong giày, điều chỉnh các túi nước vào nơi mà bạn muốn nới rộng (có thể ở ngón chân hay cả chiều rộng hoặc chiều dài, tùy thích).
Tiếp tục để giày vào ngăn đá trong tủ lạnh để nước đông thành đá. Phần nước đông này sẽ có tác dụng như một chiếc khuôn to, giúp nới lỏng đôi giày của bạn.
Sau một ngày, lấy giày ra khỏi tủ lạnh và để khoảng 20 phút cho đá tan bớt. Bỏ túi nước ra, lau sạch và ướm thử, nhớ đi kèm tất để tránh bị lạnh và xem giày đã vừa ý chưa nhé. Tuy nhiên, cách này không nên áp dụng cho những đôi giày đắt tiền đâu nhé.

2. Băng cá nhân

Không còn nỗi lo phồng rộp gót chânNhững đôi giày dép mới vẫn còn khá cứng nên khiến phần gót chân của bạn bị cọ sát nhiều, dễ phồng rộp.
Giải pháp cho việc này là hãy luôn mang theo vài miếng urgo (băng dán cá nhân) trong túi để dán vào những điểm bị cọ sát, tránh phồng rộp, chai chân. Bạn hãy chắc chắn rằng những miếng urgo này đừng quá tí hon, và có tiết diện nhỉnh hơn phần tiếp xúc với gót giày khi bạn di chuyển nhé! chỉ vài ngày giày bạn sẽ giãn nở vừa chân ngay.

3. Lọ xịt chuyên dụng

Hầu hết các cửa hàng giày, đặc biệt là các thợ đóng giày thường sử dụng cách này để nới rộng các đôi giầy bị chật một cách nhanh chóng. Bạn nên kết hợp phương pháp này cùng với cách đầu tiên để giày được dãn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, phương pháp này lại gây bất tiện vì có thể làm phai màu sắc của đôi giày. Do vậy nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé.
Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng phương pháp này là sử dụng những lọ xịt có thành phần 1/2 cồn và 1/2 nước để tránh làm hỏng giày.

4. Kem dưỡng ẩm - "thần dược" để làm mềm da giày

Hiển nhiên là với một đôi giày da, da mềm sẽ khiến bạn thoải mái di chuyển khắp mọi nơi mà không sợ đau. Và để trải nghiệm cảm giác này, bạn có thể dùng chút kem dưỡng ẩm bôi phía trong bề mặt của giày, chú ý bôi lên phần gót chân và vùng chân tiếp xúc nhiều với giày. Đôi giày da của bạn sẽ mềm ra và bạn có thể sử dụng ngay được.
Nếu cảm thấy chưa ổn, hãy lặp lại động tác này liên tục trong vòng 4 - 5 ngày để tăng hiệu quả làm mềm giày nhé! Một lưu ý nhỏ là phương pháp này được sử dụng nhiều cho những đôi giày chính hãng bạn nhé!

5. Phấn rôm - vừa không lo chảy mồ hôi, vừa giảm ma sát

Để giảm lực ma sát giữa bề mặt mu bàn chân với giày, bạn hãy rắc một chút phấn rôm lên chân trước khi xỏ giày nhé!
Bột talc cũng có tác dụng giúp chân bạn khô ráo, tránh đổ mồ hôi nhiều nếu như bạn không mang tất khi đi giày.

6. Máy sấy

Sau khi mang vài đôi tất dày và đi giày xong xuôi, bạn dùng máy sấy hơ nóng xung quanh giày, nhớ để ở khoảng cách vừa phải nếu không muốn giày của bạn… cháy xém. Khi giày bắt đầu nóng lên thì bạn cử động các ngón chân và bàn chân để phần da giày dãn ra. Sau đó, để nguội và đi thử lại khi không mang tất xem đã ổn hơn chưa. Nếu chưa thì lặp lại các bước trên nhé!

7. Khoai tây

Tùy thuộc vào kích thước của phần giày bạn muốn nới rộng, bạn gọt từ 1-2 củ khoai tây. Nếu bị chật ở ngón chân, bạn để miếng khoai tây với kích thước vừa phải vào đó. Còn nếu bạn cần nới rộng cho cả đôi giày, thì sẽ phải cần nhiều khoai tây hơn một chút. Sau đó, để giày cùng khoai tây qua đêm để chúng có thời gian dãn ra như ý muốn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng báo ướt hoặc yến mạch để thay thế.

8. Shoe stretcher (khuôn đúc giày)

Phương pháp cuối cùng dành cho những cô nàng thường xuyên mua phải giày bị chật. Đó là luôn để chiếc Shoe stretcher (khuôn đúc giày) trong tủ giày hoặc túi xách.
Bạn nên chọn Shoe stretcher sao cho vừa với kích thước của chân cả về chiều rộng lẫn chiều dài nhé. Hầu hết, các loại Shoe stretcher đều điều chỉnh được nên khá an toàn khi bạn muốn sử dụng nó để làm dãn những phần còn bị chật.
Giờ thì không lo phải xử lý làm sao khi phải sở hữu đôi giày đắt tiền dù rộng hay chật nữa nhé!

Cách phân biệt các loại da giầy

đăng 10:18, 9 thg 7, 2017 bởi Lang Nguyen Thanh   [ đã cập nhật 10:19, 9 thg 7, 2017 ]

Cách nhận biết da bò, da trâu, da dê, da ngựa, da cừu, da lợn (da heo) để có thể chọn được đôi giầy da nam chuẩn

Qua bài viết này giầy công sở xin chia sẻ đến bạn đọc cách phân biệt các loại da đang được dùng rộng rãi trên thị trường, để giúp bạn có thêm kiến thức về đồ da.: Các loại da bò, da trâu, da dê, da ngựa, da cừu, da lợn (da heo) rất dễ làm người dùng nhầm lẫn. Qua bài viết này giầy da hàng hiệu xin chia sẻ đến bạn đọc cách phân biệt các loại da đang được dùng rộng rãi trên thị trường, để giúp bạn có thêm kiến thức về đồ da và trở thành người tiêu dùng thông thái.

Cách nhận biết da bò:

Hình ảnh thật da bò Da bò có chất liệu mềm, mịn, lỗ chân lông thẳng có hình tròn và phân bố đều. Da bò có tính đàn hồi rất tốt, dai, bền bỉ, có khả năng chịu lực và chịu sự bào mòn cao. Chính vì vậy da bò được dùng nhiều nhất trong ngành thời trang, dùng làm các loại sản phẩm đang trở nên hết sức quen thuộc như: túi xách da bò, ví da bò, thắt lưng da bò, giầy da bò, áo da bò, găng tay da bò, dây da đồng hồ...

Cách nhận biết da trâu:

Hình ảnh cách nhận biết da trâu Da trâu và da bò nhìn qua khá giống nhau, đặc điểm để nhận dạng da trâu là nhìn lỗ chân lông sẽ to hơn, mật độ chân lông thưa hơn so với da bò. Nếu dùng tay sờ hoặc tác động lực lên da trâu sẽ cảm thấy thô và cứng hơn da bò. Da trâu đanh cứng hơn nên thường được dùng để làm các loại sản phẩm đồ da như: dây thắt lưng da trâu, cặp sách da trâu, túi đựng iPad da trâu...

Cách nhận biết da dê:

Da dê cách nhận biết da dê Da dê là chất liệu da có tính mịn, dai, da dê thường có độ mềm hơn da bò nhưng lại co giãn nhiều hơn. Nhìn gần bề mặt da dê thường có các đường vân hình vòng cung, trên dải vân có 2-3 lỗ chân lông to, xung quanh là những lỗ chân lông nhỏ. Da dê mềm nên thường dùng nhiều để làm áo da dê, găng tay da dê, túi xách nữ da dê...

Cách nhận biết da ngựa:

Cách nhận biết da ngựa Da ngựa thường dai và đanh, nhìn gần bề mặt da ngựa có lỗ chân lông hình bầu dục gần giống với da cừu, lỗ chân lông da ngựa thường được sắp xếp theo trật tự có độ mờ và thưa hơn da bò. Da ngựa được dùng nhiều làm các sản phẩm đồ da như: dây thắt lưng da ngựa, ví da ngựa, túi xách da ngựa, giày da ngựa...

Cách nhận biết da cừu:

Cách nhận biết da cừu Da cừu thường mềm và mỏng, các lỗ chân lông da cừu có hình bầu dục nhỏ được xếp thành hàng phân bố đều trên bề mặt da. Da cừu dẻo dai, có tính cách nhiệt, vì thế được sử dụng nhiều làm các loại áo ấm da cừu, găng tay da cừu, giày da cừu...

Cách nhận biết da lợn (da heo):

Cách nhận biết da lợn, da heo Da lợn là loại da nhận biết khá dễ dựa vào lỗ chân lông có tính đặc thù, lỗ chân lông da lợn thường to đậm, 3 lỗ chụm lại thành 1 cụm và nghiêng 45 độ. Sờ bề mặt da lợn có cảm giác thô, cứng. Ưu điểm của da lợn là khi qua quá trình thuộc da và giữ lại lớp da cật thì da rất dai và đanh, giá thành lại rẻ nên thường được dùng nhiều làm lớp lót cho các sản phẩm như túi xách, ví da, giày da, dây thắt lưng da...

Da cá sấu, da đà điểu:

Đây là hai loại da cao cấp. Nếu là loại da thật thì các khớp nối giữa các lớp vẩy mềm mại, linh động, lớp vẩy sừng thì cứng, không linh động. Còn là da giả thì các khớp nối cứng hơn lớp vẩy, không linh động, cứng vì do chúng là do quá trình ép mà có được. Riêng phần da chân của đà điểu có cấu trúc như chân gà, ở giữa có lớp vẩy xếp như lớp vẩy cá, còn nếu là giả thì vẩy sẽ không xếp thành lớp. Những nốt chân lông da thật thường nghiêng 1 góc 42 độ so với bề mặt và ở giữa các nốt chân lông có một lỗ thủng xuyên qua tấm da. Nếu là giả da thì các nốt chân lông này được tạo vuông góc với bề mặt da, không có lỗ thủng ở giữa các nốt chân lông.

Giả da:

Điểm đơn giản nhất mà bạn có thể thấy được giữa các loại da động vật thật để đóng giày và giả da đó là không có lỗ chân lông của chúng. Một số loại khác thì làm gia công không được chuẩn xác và chính xác như da thật, các bạn hãy đọc kỹ đặc điểm nhận biết các loại da ở trên để tránh nhầm lẫn nhé. cách nhận biết giày da thật bằng chất liệu giả da Tuy nhiên, một số loại da gia công cũng được làm từ da thật, các lớp da này được xếp chồng lên nhau. Bạn chú ý vào các phần góc cắt ở mép da để có kết luận chính xác nhất. Từ những kinh nghiệm chọn mua giày da thực tế và cách nhận biết giày da thật giả mà Olazada.com đã trình bày ở trên hy vọng các bạn có thêm cho mình những bí kíp để chọn mua được những đôi giày da thật chất lượng nhất.

Thông tin hỏi đáp thắc mắc về cách nhận biết các loại da bạn đọc có thể liên hệ: - Hotline: 0868121238 - Website: www.tkcvietnam.com Các loại da bò, da trâu, da dê, da ngựa, da cừu, da lợn (da heo) rất dễ làm người dùng nhầm lẫn.

Cách chọn và bảo quản giầy da nam tốt

đăng 10:16, 9 thg 7, 2017 bởi Lang Nguyen Thanh   [ đã cập nhật 10:17, 9 thg 7, 2017 ]

giầy lười nam tốt Cách chọn và duy trì một đôi giày da nam tốt

Khi nhắc đến giày da nam hầu hết chúng ta đều liên tưởng đến những chiếc giày sang trọng, quý phái. Nhưng không phải đôi nào cũng mang chất lượng như nhau, mỗi loại da sử dụng đều được phục vụ cho những đối tượng khác nhau.

Kiến thức về một số loại da:

Da thuộc từ bê non có kết cấu hạt và sợi chặt chẽ, chất liệu mỏng và sáng hơn da bò nên giày làm từ da bê sẽ mang chất lượng cao hơn. Một số loại da thú khác như Kidskin (làm từ da dê), Pigskin/Peccary (làm từ da heo), Cordovan Shell (làm từ da ngựa) và đương nhiên sẽ xuất hiện những động vật như trâu, voi, chuột túi…. đặc biệt là các loại bò sát, chúng rất được ưa chuộng để làm phụ kiện cho các quý ông bởi đặc tính bền và dễ bảo quản hơn những loại da khác, tuy nhiên giá thành lại không phù hợp với túi tiền nhiều người. Da bò cho đến nay vẫn là loại da phổ biến nhất trong ngành công nghiệp sản xuất giày dép.

Những đôi giày da nam chất lượng cao luôn chú ý những bộ phận sau:

 • Đế giày: gồm đế trong và đế ngoài (phần chạm đất).
 • Lót mặt trong giày (nơi chúng ta xỏ chân vào).
 • Phần gót giày ( gồm nhiều lớp tạo độ cao cho gót).
 • Lớp da bao ngoài (là mặt ngoài thấy được, bao bên ngoài lớp lót giày).

Một đôi giày không chỉ sử dụng duy nhất chất liệu da, phần lớn đế làm bằng cao su, bên trong được lót bằng rất nhiều chất liệu khác nhau và phần gót thường được làm bằng gỗ, cao su hoặc nhựa. Nếu có điều kiện thì tốt nhất nên sử dụng giày mang chất liệu da 100%, trừ phi bạn ở môi trường lạnh ẩm ướt quanh năm.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản giày da:

Bạn đang sở hữu những đôi giày da và chưa biết cách bảo quản cho thật hiệu quả. Hãy cùng TKC tìm hiểu một số cách sau đây:

Cách bảo quản giày da tốt nhất là tránh tình trạng dính nước và đánh bóng thường xuyên. Trước khi cất giày, tốt nhất nên bôi lên bề mặt với một lớp mỡ lợn hoặc dùng dầu thực vật để bảo vệ độ bền của da. Ngoài ra, để bảo quản giày da nam, ta nên dùng giấy vụn nhét bên trong giày, hạn chế bị biến dạng.

Cách bảo quản đối với các loại giày bị thấm nước mưa: ta phải rút miếng lót giày ra và phơi khô trong nhà. Dùng vải ướt lau khô và thay phiên lau mặt giày. Vò giấy báo thành cụm và nhét chúng vào trong giày, vừa hút nước vừa đảm bảo hình hài nguyên vẹn của chiếc giày. Lưu ý: thay giấy khoảng 2 đến 3 lần (trong 1-2 ngày). Tuyệt đối không mang ra phơi nắng sẽ dẫn đến hiện tượng co cứng, chật hẹp, da bị gãy hoặc rách.

Khử mùi hôi trong giày: Giày dùng cả ngày thường bị mồ hôi làm ẩm ướt, gây mùi khó chịu. Nên đặt túi đựng viên chống ẩm vào trong giày để hút ẩm và rắc phấn rôm để khử mùi. Dùng miếng giấy lót khử mùi cũng là một phương pháp tốt.

Để giày sáng bóng: Có rất nhiều cách hay ho, ví dụ như dùng vỏ chuối để lau vết bẩn trên da giày. Trong vỏ chuối có chất danning không những giúp tẩy sạch vết bẩn mà còn khiến đôi giày sáng bóng như mới. Hoặc cũng có thể dùng sữa tươi lau giày. Sữa tươi cũng giúp đồ da sáng bóng và không bị nứt. Cũng có thể dùng tất chân cũ thấm vào xi để đánh giày thay cho bàn chải đánh xi cũng giúp da giày sáng bóng và không trầy xước.

Giày da trắng bị bẩn: Trước tiên bạn dùng giấm lau qua, sau đó dùng khăn vải khô lau sạch rồi mới đánh xi trắng. Như thế hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều so với việc đánh xi trực tiếp lên giày.

Những đôi giày da đen đi một thời gian màu sẽ phai dần, thậm chí nứt ra. Chúng ta có thể dùng mực tàu nhúng vào một ít lòng trắng trứng rối đánh lên bề mặt da nhiều lần. Sau khi quét xong ta đem giày ra phơi chỗ khô thoáng. Tiếp đó đánh xi lên, đôi giày sẽ trông như mới.

Đi giày đúng cách: Bạn có thể nghĩ rằng ở độ tuổi hiện tại, việc được hướng dẫn cách đi và tháo giày không cần thiết. Tuy nhiên, có một số quy tắc bạn nên tuân theo để đảm bảo độ bền cho chiếc giày. Bạn có bao giờ mang hay tháo giày mà không cần cởi dây hay mở khoá không? Điều này sẽ nhanh chóng khiến chúng bị hỏng. Vậy nên, bạn cần thao tác đúng cách để bảo quản phom dáng và độ bền của giày.

1-10 of 14